091.949.6768

Các loại giàn giáo

CÁC LOẠI KIỂM TRA

Bởi Saurabh Ranjan -Ngày 8 tháng 11 năm 2019

Các loại giàn giáo và các bộ phận

Một số loại giàn giáo phổ biến như sau:

  • Giàn giáo đơn (tiêu chuẩn) (Giàn giáo Putlog)
  • Giàn giáo đôi (tiêu chuẩn) (Giàn giáo độc lập)
  • Giàn giáo cán, Trestle, Tháp di động, Giàn giáo được cấp bằng sáng chế (Giàn giáo di động)
  • Giàn giáo
  • Xích đu (Treo)
  • Giàn giáo treo
  • Ghế thuyền

Nội dung [ ẩn ]

Giàn giáo loại đơn (Giàn giáo Putlog)

Các giá đỡ thẳng đứng (cực dọc / Tiêu chuẩn) nên nằm trên một nền tảng vững chắc để hỗ trợ tải mà không cần độ lún. Chúng không nên được giữ cách nhau hơn 3 mét. Đường lên hình ống có các tấm đế bằng thép được đặt trên các tấm đế bằng gỗ / thép. Mặt đất mềm nên được rải tốt và san bằng.

Giàn giáo giáo

Cố định như bu lông thép, đinh của sợi cáp có kích thước được phê duyệt, chân khớp và khớp nối phải được lắp đúng cách. Đối với góc phải chịu tải hoặc xoay, phải sử dụng khớp nối. Bộ ghép Putlog chỉ hữu ích cho các thành viên putlog. Các thành viên Putlog (ngang, sổ cái) phải được chèn ít nhất 10-20 cm vào tường. Niềng răng (kết nối chéo) phải được buộc để đảm bảo sự ổn định cấu trúc và ngăn ngừa sự vênh. Để ngăn chặn lật, giàn giáo phải được bảo đảm trong các khoảng cách không lớn hơn 7,6 m theo chiều dọc và chiều ngang.

Giàn giáo đôi (tiêu chuẩn) (Giàn giáo độc lập)

Giàn giáo đôi

Đây là một giàn giáo độc lập mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ của các cấu trúc / tường khác.

Giàn giáo cán, Trestle, Tháp di động, Giàn giáo được cấp bằng sáng chế (Giàn giáo di động)

Giàn giáo như vậy di chuyển trên con lăn (bánh xe) hoặc bánh xe với thiết bị khóa bánh xe. Chúng là di động và hữu ích nhất để bảo trì.

Để tránh lật, chiều cao không được nhiều hơn ba lần chiều rộng tối thiểu của cơ sở. Chiều dài cơ sở tối thiểu phải là 4 feet. Trong khi đẩy hoặc kéo tháp, mọi người không nên đi xe / làm việc trên nó. Các công cụ và vật liệu nên được gỡ bỏ trước khi di chuyển.

Nền tảng làm việc hàng đầu phải có tay vịn và bảo vệ ngón chân / bảng. Nó sẽ hỗ trợ tải 30 phân phối / ft2 . Độ cứng của tháp được bảo đảm bằng giằng chéo ở cả bốn phía và trên mặt phẳng. Di chuyển giàn giáo tháp bằng cách kéo ở phía trên hoặc nghiêng sang một bên nên tránh.

Giàn giáo hoặc tháp di động được hiển thị dưới đây.

Giàn giáo di động

Giàn giáo

Đó là một giàn giáo đúc hẫng ban công nằm trên tường. Nếu các loại khác của giàn giáo là có thể, loại này không nên được sử dụng .

Các phần nhô ra phải được truyền qua tường và được bảo vệ ở phía bên trong. Hỗ trợ móc giữa các khớp gạch là nguy hiểm. Nền tảng không nên chiếu xa hơn 2 mét từ tường. Bảo vệ đường sắt và bảng ngón chân nên được cung cấp.

Xích đu (Treo)

Ở đây, nền tảng được treo bởi hai chuỗi xung, dây thừng và móc trên chùm hỗ trợ. Nền tảng treo có thể được nâng lên hoặc hạ xuống theo nhu cầu. Chuyển động của cả hai đầu phải đồng thời. Các neo và thiết bị treo phải đủ mạnh để chịu được tải trọng với các yếu tố an toàn tốt . Dây treo phải chịu được 6 lần (hệ số an toàn 6) tải trọng dự định. Đường kính dây phải lớn hơn 0,75 inch.

Một dây an toàn sẽ được cung cấp cùng với các dây treo.

Chiều rộng của nền tảng phải có hơn 50 cm và dưới 90 cm. Đường ray bảo vệ và bảng ngón chân / bảo vệ cần thiết trên tất cả các mặt t mở. Nền tảng phải được đả kích hoặc bảo mật trong khi sử dụng để tránh bị lắc lư.

Mỗi người làm việc trên một giàn giáo đung đưa nên đeo dây an toàn toàn thân với một dây cứu sinh gắn liền với một mỏ neo khác với chính giàn giáo.

Lifeline phải có thể mang trọng lượng tối thiểu 2268 kg.

Giàn giáo treo

Hai hoặc nhiều nền tảng được treo bằng dây thừng từ những người vượt trội trên không neo vào tòa nhà.

Giàn giáo như vậy được thiết kế với hệ số an toàn 4 và không bao giờ bị quá tải. Các tấm neo nên được buộc bằng bu lông chữ U. Đối trọng được sử dụng để ngăn chặn lật. Dây thừng (FS 6) được sử dụng để hỗ trợ giàn giáo. Trống nâng (như tời) được sử dụng với ít nhất 2 lượt chết. Khoảng cách giữa tay vịn và bảng chân phải được che bằng lưới thép 38 mm và dây 16 inch. Bảo vệ trên cao nên được cung cấp nếu nguy cơ vật rơi là có thể.

Ghế thuyền

Ghế thuyền

Ghế của Boatswain được sử dụng để hỗ trợ và nâng một người trong tư thế ngồi. Kích thước ghế chung (ghế) là 60 cm × 30 cm, với gỗ dày 25 mm. Các rãnh mở rộng ở phía trước đến ít nhất 23 cm nên được cố định chắc chắn dưới ghế ở cả hai đầu. Ghế được hỗ trợ bởi một sling phù hợp đi qua bốn lỗ góc trên ghế để ổn định thích hợp. Các dây treo được cố định để hỗ trợ trên cao hoặc thông qua một khối xung được gắn chặt với hỗ trợ đó. Đầu tự do được cố định vào một chỗ neo đậu có thể tiếp cận thuận tiện và người ngồi trên ghế phải đeo dây an toàn, dây cứu sinh được bảo vệ cho ghế đỡ, không nên sử dụng dây cáp quang nếu người ngồi trên ghế phải làm công việc hàn hoặc cắt.

Các loại thành phần giàn giáo / Bộ phận của giàn giáo

Các bộ phận của giàn giáo

Giàn giáo ống

Giàn giáo ống

Giàn giáo kẹp / khớp nối

Kẹp giàn giáo

Tấm đế

Tấm đế của giàn giáo

Ván giàn giáo

Ván giàn giáo

Bảng ngón chân

Ban chân của giàn giáo